EBOOK MÊ CUNG ÁN - ROBERT VAN GULIK [FREE DOWNLOAD]

Ebook Địch Công Kỳ Án - Hồng Lâu Án của Robert Van Gulik là một cuốn sách khá thú vị mà KindleSaigon muốn chia sẻ tới các bạn trong chuyên mục Ebook hay miễn phí.

Link Download Ebook “MÊ CUNG ÁN” cho máy Kindle

👉 File Epub: Google Drive

👉 File Mobi: Google Drive

👉 File PDF: Google Drive

tải ebook mê cung án

EBOOK MÊ CUNG ÁN (TRONG BỘ "ĐỊCH CÔNG KỲ ÁN")

Mê Cung Án là tác phẩm thứ 10 trong bộ tiểu thuyết trinh thám quan án viết về Địch Nhân Kiệt – vị thần thám danh tiếng lẫy lừng triều Đường, dưới thời Võ Tắc Thiên trị vì.

Năm 670, Địch Công được điều chuyển làm huyện lệnh của Lan Phường – một trấn huyện ở biên giới Tây Bắc Đại Đường. Khi đặt chân đến nhiệm sở, ông cùng các trợ thủ vô cùng kinh ngạc khi thấy thái độ thờ ơ của dân chúng trước sự xuất hiện của tân Huyện lệnh.

Ở nơi phố huyện hoang tàn, ác bá hoành hành, dân chúng mất hết niềm tin vào triều đình, quan lại, Địch Công sẽ phải làm gì để chỉnh đốn lại huyện nha, lấy lại lòng tin ở dân? Phải chăng “Phép vua” thực sự “thua lệ làng” ở nơi đây?

Thế nhưng, niềm tin mất đi thì dễ lấy lại thì khó, giữa một mờ bòng bong các sự việc đồng thời xuất hiện: một lão tướng đã từ quan được phát hiện chết trong căn buồng riêng, cửa bị chặn từ bên trong; Một câu đố chưa lời giải về bức tranh Quan Âm chứa đựng đầy ẩn ý; Một mê cung hé lộ tội ác đầy kinh hoàng. Những vụ án tưởng chừng như riêng lẻ ấy có liên quan mật thiết gì đến nhau? Địch Công đã gỡ rối chúng như thế nào? Hình phạt nào dành cho kẻ thủ ác? 

GIỚI THIỆU SÁCH MÊ CUNG ÁN

Tên ebook

Mê Cung Án

Tác giả

Robert Van Gulik

Thể loại

Trinh thám

Nhà xuất bản

NXB Văn Học

Đánh giá về tác phẩm

Đánh giá trên Tiki: 4.9 / 5 sao

"Sự tài tình và tinh tế, thần thám của Địch gia đã thể hiện qua tập này, sau Thuyền hoa án thì tập này cũng đô và bá không kém cạnh.

Trên đường đến nhận chức ở Lan Phường thì Địch Công bị tập kích nơi rừng rú, may có các trợ thủ mưu hèn kế bẩn như Đào Cam mà cả đồng bọn không bị thương tổn mấy, chỉ có lão Hồng bị đánh bất tỉnh.

Đến nơi thì phố phường đã kín cổng tắt đèn, Địch gia cảm thấy lạ lùng dường như nơi này xảy ra nhiều dị truyện khiến dân chúng sợ hãi, hỏi ra mới biết ác bá Tiền Mưu thâu tóm quyền lực, lộng hành ngang ngược mà các vị quan tiền nhiệm không ai dám phản kháng.

Đầu tiên là vụ án Đinh lão tướng quân bị sát hại trong căn phòng kín, hung khí là 1 con dao nhỏ găm vào cổ, Địch gia không sao tìm được lời giải cho nan đề này. Vụ giết người trong phòng kín thần không biết quỷ không hay
Sau khi thu phục Tiền Mưu, ông cũng dần tìm ra âm mưu làm khuynh đảo giới biên cương.

Bức hoạ của Nghê Thọ Kiền để lại di chúc cho Nghê Kỳ và Nghê San ẩn dấu bí mật của một mê cung huyền bí. Mãi đoạn cuối tác giả mới đề cập đến cái mê cung bất khả xâm phạm đó. Bằng kiến thức uyên thâm trí lực siêu phàm, Nghê Thọ Kiền đem giấu cả vào bức hoạ mong 1 ngày có vị huyện lệnh nào phá giải được. Đọc lại chúc thư, Địch Công tìm lại vụ án nhà họ Nghê – người mà ông sùng bái thời trai trẻ, gặp lại vụ ắn năm xưa làm xôn xao cả kinh thành.

Cũng giống như trong phim, nghi phạm sắp chết thì sẽ ú ớ vào câu, trong truyện cũng vậy, Tiền Mưu sắp die còn chưa nói rõ hết 1 từ, sau này Địch gia mới nhớ ra

Âm mưu cũng xảo quyệt, dã tâm không hề nhỏ tý nào, không mang tầm vóc bằng mưu đồ trong Thuyền hoa án, vài hung thủ thì có kiểu tư duy khốn nạn làm cho mạch truyện căng thẳng, kích thích; tình tiết lắt léo, thật giả lẫn lộn làm trao đảo lòng người.

Mình thì kết nhất cái hung khí giết người quá đỗi trác tuyệt cộng hưởng với thủ pháp cao minh giết Đinh lão tướng quân đúng bá đạo

Tình tiết có hỗn độn phức tạp, nhưng đều liên quan đến nhau cả. Ban đầu thì làm lung lay ý chí Địch gia, nhưng càng về sau thì lĩnh hội được thư pháp huyền diệu của Hạc Y tiên sinh thì tư duy Địch gia như được khai sáng: “1 vài hoạ tiết đẹp đẽ” đã xuất hiện chỉ điểm cho ông. Trong tập này thì quá khứ của Kiều Thái cũng được tác giả nhắc đến đầy đau thương.

Cái bìa mình thấy vẽ không được đúng lắm so với 1 tình tiết trong truyện, hay là do mắt mình cận nhìn nhầm.

Có vài lỗi chính tả không nên có sẽ làm cho cuốn này hoàn hảo hơn." - Độc giả Shiba Tatsuya

tải ebook mê cung án

👉 Mua ebook bản quyền trên Amazon, giá rẻ 50% so với giá gốc: TẠI ĐÂY 
👉 Tham gia cộng đồng yêu thích đọc sách, tải các Ebook giá trị Hoàn Toàn Miễn Phí: TẠI ĐÂY


Cũ hơn Bài viết mới