NHỮNG CUỐN SÁCH HAY DÀNH CHO CẢ GIA ĐÌNH

Sách là bạn của mọi người, người bạn ấy cũng rất thích hợp để kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau. Sẽ thật tuyệt nếu như cả bố mẹ và các con cùng bàn luận về cậu bé phù thủy nhỏ Harry Potter, cuộc phiêu lưu của nàng công chúa Bạch Tuyết hay những vụ án mới được phá bởi vị thám tử Sherlock Holmes nổi tiếng mọi thời đại,...

những cuốn sách hay dành cho cả gia đình

1. NHỮNG CUỘC PHIÊU LƯU CỦA TOM SAWYER

"Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer" được Mark Twain viết từ năm 1876 nhưng nó vẫn được xếp vào danh sách bất hủ. Chẳng hạn như cách giáo dục trẻ em. Tom là một cậu bé nghịch ngợm, luôn tìm cách làm ngược lại khuôn phép người lớn đặt ra, luôn làm người lớn buồn lòng. Nhưng hầu hết các độc giả đều yêu mến cậu? Cách mọi người đối xử với Tom, những việc làm và suy nghĩ của Tom khiến chúng ta phải tự nhìn lại cách giáo dục trẻ con.

những cuộc phiêu lưu của tom sawyer

Chúng ta nên để trẻ con phát triển một cách tự nhiên, tự do khám phá thế giới xung quanh, làm những gì mình muốn hay nhất định phải khép chúng vào trong những cái khuôn, bắt chúng tuân theo những giá trị mà người lớn đề cao, để chúng trở thành những đứa trẻ biết nghe lời, ngoan ngoãn, hoàn hảo theo suy nghĩ của người lớn?

Chúng ta đã thực sự để tâm đến điều mà trẻ con mong muốn, những thứ mà trẻ con cần chưa hay chúng ta thường trao cho chúng điều người lớn muốn, thứ người lớn cần? Giáo dục trẻ con liệu có cần đến mắng mỏ, đòn roi hay quan trọng hơn cả là tình yêu thương, sự quan tâm?

Cậu bé Tom dù đi học muộn, dù đã thú thật mình dừng lại nói chuyện với Huckleberry Fin – thằng bé hư đốn theo quan niệm của người lớn – nhưng lỗi ấy có nghiêm trọng đến mức khiến thầy giáo “đánh mãi cho đến khi thầy sái cả tay”? Chính Tom khi hiểu dì Polly thương Tom, buồn rầu vì tưởng Tom đã chết đuối, cũng rất xúc động, rất thương dì Polly. Có lẽ trẻ con, đặc biệt là những đứa trẻ hiếu động, tinh nghịch cần được người lớn hiểu, bao dung, quan tâm nhiều hơn.

2. HARRY POTTER

Harry Potter là đáp án mặc định của tôi nếu ai đó có hỏi: "Cuốn sách nào bạn muốn giới thiệu cho mọi người nhất?"

Harry Potter và tôi lần đầu tiên gặp nhau là nhờ có sự giới thiệu của bà chị họ. Đọc gần hết tập một tôi tự hỏi, không biết những tập sau có gì mà tác giả viết tới bảy tập. Nhưng nhanh chóng tôi đã tìm được câu trả lời: tập sau hay hơn tập trước, càng về sau đọc càng bánh cuốn khi các bí mật dần dần được tiết lộ. Đó chính là sức hút độc đáo của cậu bé phù thủy Harry.

Đọc “Harry Potter” không nên đọc một lần mà nên đọc đi đọc lại những câu từ và suy ngẫm mới hiểu hết giá trị nó mang lại. 

tải harry potter

Lời văn không quá khó hiểu với những chi tiết huyền bí, kì ảo của thế giới phù thủy nhưng cũng rất gần gũi bởi những tình cảm hết sức mộc mạc đời thường. Bố cục rõ ràng, các chi tiết truyện mạch lạc không lan man.Tác phẩm đã được nữ nhà văn J.K Rowling dành bảy năm để xây dựng lên các quy tắc và giới hạn trong thế giới phù thủy nên các tình tiết khá chặt chẽ và logic từ các đạo luật, các giới hạn về tiền, thức ăn,… Tất nhiên vẫn không tránh khỏi có một số hạt sạn nhỏ, một vài chi tiết nếu ngẫm kĩ sẽ hơi bất hợp lý. Thêm nữa bản thân tôi cũng không thích cái chết của một số nhân vật. Vốn đọc Harry Potter từ khá lâu nên cảm thấy bộ truyện hợp với cả trẻ em và người lớn. Các em nhỏ tuổi thì tìm đến một thế giới kì diệu của phép thuật, những người lớn hơn thì cảm nhận thêm những tình người và những triết lí ẩn sau trong từng câu từng chữ. Không quá phô trương khi nói Harry Potter là một bộ sách rất rất nên đọc.

👉 Link tải: Harry Potter

3. SHERLOCK HOLMES

Sherlock Holmes - là huyền thoại của các tác phẩm thể loại trinh thám trên thế giới được viết bởi Arthur Conan Doyle. Tôi vẫn còn nhớ mình bắt đầu đọc Sherlock Holmes từ cuối năm học lớp 8. Thực ra hồi đó đọc chưa ngẫm được hết nên chưa thích lắm, chỉ thấy ông thám tử này thần thái hơn người, suy luận phá án thì vi diệu. Sau này lớn xíu, lên tới cấp 3 đọc lại lúc ấy mới thực sự là bị cuốn theo từng vụ án, dõi theo từng bước chân của thám tử Sherlock Holmes.

Sherlock Holmes là một thám tử tư sống ở căn nhà số 221B phố Baker, Luân Đôn. Ngài nổi tiếng nhờ trí thông minh, khả năng suy diễn logic và quan sát tinh tường trong khi phá những vụ án mà hầu như lực lượng cảnh sát ở mọi nơi đều phải bó tay.

tải sherlock holmes bản tiếng anh

Những vụ án bí ẩn, những pha rượt đuổi gay cấn cùng những tình tiết trinh thám li kì của cặp đôi Sherlock Holmes và bác sĩ Watson đã tạo nên tượng đài lớn trong lòng bạn đọc thuộc mọi lứa tuổi khác nhau. Với các tác phẩm truyện trinh thám như Sherlock Holmes, để có thể thấm nhuần nội dung, hiểu cặn kẽ các tình tiết vụ án thì tuyệt vời hơn cả là chúng ta nên tìm tới những ấn bản được viết bằng TIẾNG ANH.

👉 Link tải: Sherlock Holmes

4. TRUYỆN CỔ GRIMM

Truyện cổ Grimm - Hầu như ở tất cả các thư viện lớn nhỏ trên thế giới đều có tác phẩm tác phẩm kinh điển này! Và đây là ấn bản đã được biên soạn lại theo phong cách mới lạ mà vẫn đầy đủ nội dung của những câu truyện cổ tích Grimm.

tải truyện cổ grimm

Đó là những câu chuyện cổ tích li kì mà chúng ta đã từng được nghe ông bà/cha mẹ kể hằng đêm trước khi đi ngủ: Rapunzel, Cô bé Lọ Lem, Người đẹp ngủ trong rừng, Bạch Tuyết và nhiều hơn thế nữa

Nhiều câu chuyện trong số này luôn được bắt đầu bằng điệp khúc quen thuộc: “ngày xửa ngày xưa” - nhưng mỗi câu chuyện lại có kết thúc bằng những điều gì đó bất ngờ và hấp dẫn riêng!

👉 Link tải: Truyện cổ Grimm


KINDLE SAIGON – MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE CHÍNH HÃNG

Hotline: 0902 737 991

Email: kindlesaigon.vn@gmail.com 

Website: www.kindlesaigon.vn

Facebook: https://www.facebook.com/kindlesaigon.vn

và http://www.facebook.com/maydocsachnhapmy/


Cũ hơn Bài viết mới