EBOOK TRƯỚC VÒNG CHUNG KẾT - NGUYỄN NHẬT ÁNH [FREE DOWNLOAD]

Ebook Trước vòng chung kết của Nguyễn Nhật Ánh là một cuốn sách khá thú vị mà KindleSaigon muốn chia sẻ tới các bạn trong chuyên mục Ebook hay miễn phí.

Link Download Ebook “TRƯỚC VÒNG CHUNG KẾT” cho máy Kindle

👉 File Epub: Google Drive

👉 File Mobi: Google Drive

👉 File PDF: Google Drive

tải ebook trước vòng chung kết

EBOOK TRƯỚC VÒNG CHUNG KẾT (TRONG SERIES "TỦ SÁCH NGUYỄN NHẬT ÁNH")

Tràn ngập không khí bóng đá, không khí vỉa hè… đậm mùi hào hiệp, thượng võ. Lẽ dĩ nhiên như cuộc đời, có đâu đó những mưu toan nhỏ nhen, những trò chơi bẩn không đáng mặt anh hào. Nhưng… (chữ nhưng dành cho sự khám phá của các bạn)

“Chưa tới ba giờ chiều, trời còn nắng chang chang, các cầu thủ của hai đội “Mũi tên vàng” và “Sư tử” đã tới ngồi chầu rìa cạnh sân bóng phường 2, chờ tới lượt mình. Thời gian gần đây nhờ sự can thiệp của anh Long, các cầu thủ hè phố này đã được xếp lịch tập dượt tại sân bóng “người lớn” từ ba đến năm giờ chiều trong các ngày thứ hai và thứ sáu mỗi tuần.

Còn chiều thứ năm thì tuỳ theo tình hình sân bãi, các chú nhóc có thể được sắp xếp đá “ké” vào giữa hai cữ dượt của các đội bóng thanh niên. Những nạn nhân đau khổ cư ngụ hai bên cửa hàng bách hóa thoạt đầu không hiểu sự tình mà làm cho “lũ tiểu yêu” biến mất đột ngột như vậy và sau đó dĩ nhiên là họ rất thích thú khi biết Đoàn thanh niên phường đã giải quyết được tụ điểm sinh hoạt cho các chú bé hiếu động.

Trong khi đó thì “lũ tiểu yêu” đã dời địa bàn hoạt động của mình về sân bóng của phường, cùng với một sự thích thú không kém. Thực ra, cái sân bóng này chỉ mới được thành lập cách nay khoảng ba tháng. Đoàn viên thanh niên trong phường được huy động, với cuốc xẻng trên tay, san phẳng một bãi đất trống vốn trước đây là một trại nuôi gà công nghiệp bị bỏ hoang làm sân vận động. Trong vòng một tuần, cái miếng đất lớn đó đã được cải tạo thành một sân bóng đàng hoàng. Vừa ra đời xong, sân bóng đã chứng minh ngay sự đóng góp của mình. Các đội bóng thanh niên, sau đó là các đội bóng lão tướng và sau đó nữa là các đội bóng thiếu nhi đã lần lượt được phân giờ giấc tập luyện ở đó. Từ sớm tinh mơ đến sâm sẩm tối, sân bóng nhộn nhịp kẻ ra người vào.

Các cầu thủ của hai đội “Mũi tên vàng” và “Sư tử” đặc biệt yêu mến sân bóng “của mình”. Ở đây, trên mảnh đất thân thương này, chúng có thể đá thẳng giò thẳng cẳng mà không phải thấp thỏm nhìn theo trái bóng vô kỷ luật đang lao đầu vô cánh cửa kiếng của một chiếc xe hơi chạy bằng đôi mắt sợ hãi. Ôi, ai mà chẳng sung sướng khi đuổi theo bóng thoả thích mà không phải lo lắng chuẩn bị quơ giày dép, quần áo chạy toé khói nếu chẳng may trái bóng lỡ chui vô một khung cửa nào đó bên đường " Một trích đoạn của Trước Vòng Chung Kết"

GIỚI THIỆU TRƯỚC VÒNG CHUNG KẾT

Tên ebook

Trước vòng chung kết

Tác giả

Nguyễn Nhật Ánh

Thể loại

Thiếu Nhi - Tuổi mới lớn

Nhà xuất bản

NXB Trẻ

Đánh giá về tác phẩm

Đánh giá trên Goodreads ✅ 3.87 / 5 sao

"Không yêu thể thao, không phải fan bóng đá, nhưng đọc cuốn này vẫn cứ thì là bị nó cuốn hút. Như đang xem một trận bóng thật sự ấy. Mình không có niềm đam mê hay quan tâm về thể thao nhưng lại rất khâm phục những tinh thần thể thao đẹp, và những cái gọi là fair play vẫn luôn làm mình nể phục và xúc động. Và nghe đồn là cảm xúc thăng hoa trong thể thao nó tuyệt lắm.
Một cuốn sách sặc mùi banh bóng, và những thứ liên quan xung quanh nó như tình đồng đội, lòng trung thành, bán độ, công bằng, sự cảm thông và cả dư luận." - Độc giả Heo LY

"Một tác phẩm truyện dài nhưng không dài lắm... Câu chuyện khá hấp dẫn, tuy cái kết làm mình hơi bất ngờ rằng sao nó lại có thể kết thúc nhanh và bất ngờ đến như vậy nhưng tổng quan lại thì đây là một tác phẩm hay, nhờ có truyện Nguyễn Nhật Ánh mà mình thấy rằng đọc truyện hay hơn xem phim rất nhiều và mình sẽ tiếp tục đọc truyện trong tương lai và coi nó như một hình thức giải trí. Quay trở lại với tác phẩm, tính cách của nhân vật Tân được hiện lên rất rõ từ những miêu tả của tác giả, nội tâm nhân vật cũng được tác giả miêu tả rất trực quan, tất cả cảm xúc của các nhân vật đều như vậy. Hai đội Sư tử và Mũi tên vàng, đại diện cho hai chiến tuyến, một bên đến lớp đến trường hàng ngày, một bên không được như vậy, nhưng đó chỉ là điểm khởi đầu, về sau, bên Sư tử các chàng trai cũng ngày nhận ra được tầm quan trọng của việc học văn hoá, thực ra có cả trong đó là lòng tự ái bản thân như Hùng bụi, đó là một cách thay đổi suy nghĩ của những cá nhân đối với việc học tập. Cũng qua tác phẩm này, là một người yêu bóng đá và cuồng nhiệt với bóng đá như mình cũng có những suy nghĩ về lòng trung thực trong bóng đá, có thêm những kiến thức về các danh thủ, đội bóng thời xưa như Cảng Sài Gòn hay Hải Quan..." - Độc giả Nhi Vu

tải ebook trước vòng chung kết

👉 Mua ebook bản quyền trên Amazon, giá rẻ 50% so với giá gốc: TẠI ĐÂY 
👉 Tham gia cộng đồng yêu thích đọc sách, tải các Ebook giá trị Hoàn Toàn Miễn Phí: TẠI ĐÂY

 

Cũ hơn Bài viết mới