EBOOK THUYỀN HOA ÁN - ROBERT VAN GULIK [FREE DOWNLOAD]

Ebook Địch Công Kỳ Án - Thuyền hoa án của Robert Van Gulik là một cuốn sách khá thú vị mà KindleSaigon muốn chia sẻ tới các bạn trong chuyên mục Ebook hay miễn phí.

Link Download Ebook “THUYỀN HOA ÁN” cho máy Kindle

👉 File Epub: Google Drive

👉 File Mobi: Google Drive

👉 File PDF: Google Drive

tải ebook thuyền hoa án

EBOOK THUYỀN HOA ÁN (TRONG BỘ "ĐỊCH CÔNG KỲ ÁN")

Năm 666, Địch Nhân Kiệt được bổ nhiệm làm thẩm phán tại Hán Dương, một thị trấn nhỏ nằm cách kinh thành 60 dặm về phía tây bắc. Nơi đây ẩn trong núi cao và là một nơi cô lập ít người lui tới.

Tại đây có một cái hồ bí ẩn mà những truyền thuyết từ xa xưa đã kể về những vụ mất tích bí ẩn tại hồ này mà thi thể không bao giờ được tìm thấy nhưng bóng ma của họ vẫn lảng vảng xung quanh hồ. Tuy nhiên cái hồ này lại nổi tiếng với những chiếc “thuyền hoa” , một nhà chứa trên mặt nước mà khách có thể dùng cơm với những kỹ nữ xinh đẹp và ở lại qua đêm trên thuyền.

Địch Nhân Kiệt được mời tới dự một bữa tiệc tại thuyền hoa và trong bữa tiệc này một kỹ nữ tiết lộ cho ông về một âm mưu phản loạn được tiến hành tại Hán Dương. Ông chưa kịp hỏi lại thì người kỹ nữ này đã bị giết chết. Ai là thủ phạm trong những vị khách trên thuyền.

Một cô dâu bị giết chết trong đêm tân hôn và người cha chồng bị tố cáo là thủ phạm hiếp dâm và giết người diệt khẩu, phải chăng sự thật là như thế?

Xác chết của cô dâu trong quan tài đột nhiên biến mất và được thay thế bằng xác chết của một người đàn ông, hai cái chết này có liên quan gì với nhau?

Trong khi điều tra về những vụ án này ông thấy mình lạc vào một mê cung của những mưu đồ chính trị tham lam và bẩn thỉu. Liệu ông có thoát ra được những rắc rối này hay không?

Tất cả những điều này sẽ được giải đáp trong truyện “Thuyền hoa án” của tác giả Robert van Gulik.

GIỚI THIỆU SÁCH THUYỀN HOA ÁN

Tên ebook

Thuyền hoa án

Tác giả

Robert Van Gulik

Thể loại

Trinh thám

Nhà xuất bản

NXB Văn Học

Đánh giá về tác phẩm

Đánh giá trên Tiki: 5 / 5 sao

“Thuyền hoa án” là một trong những cuốn Biển luôn giới thiệu khi có ai hỏi ‘Những cuốn nào nên đọc nhất trong bộ Địch Công kỳ án?’. Ngoài ra còn có “Bí mật quả chuông”, “Thiết đinh án”, “Tứ bình phong”. Theo ý kiến cá nhân Biển thì chỉ có hai cuốn “Hầu tử và lão hổ” + “Địch gia bát án” là kém hay trong số 16 cuốn đã xuất bản. Cũng như những cuốn “Địch Công kỳ án” khác, các vụ án trong “Thuyền hoa án” vừa mang yếu tố cổ điển quen thuộc thường bắt gặp trong các bộ phim thần thám Trung Hoa vừa mang những nét mới mẻ do sự sáng tạo tài hoa của tác giả Robert Van Gulik. Có một số cuốn thì các vụ án khá dễ đoán, nhưng trong cuốn này thì số lượng nhân vật khá nhiều, các vụ án tuy không quá thảm khốc nhưng nhiều chi tiết lắt léo đan xen nhau nên khó đoán hung thủ và động cơ. Bên cạnh yếu tố trinh thám, tác giả đưa vào những đoạn tả cảnh rất nên thơ và những câu diễn giải tâm lý con người một cách sâu sắc, khiến độc giả hơi hơi khó tính như Biển rất thích thú.

“Ta khoan khoái tận hưởng khung cảnh hữu tình xung quanh, bên tả là những cây hạnh đào nở hoa từng cụm trắng muốt, hương thơm ngào ngạt lơ lưởng trong khí trời mùa xuân ấm áp, bên hữu là mặt hồ trải rộng lấp lánh ánh bạc dưới trăng”.

Cũng cần nhớ là thời đại đó chưa hề có các kỹ thuật khoa học như lấy dấu vân tay hay xét nghiệm máu, nên các vị thám tử (Địch Công và Bao Công là hai trong số đó) phải hoàn toàn vận dụng tố chất của bản thân + các quy định theo vương pháp để tra án. Trong phần ghi chú cuối sách do chính tác giả viết, có ghi rõ rằng những vị quan án có thể “công khai và chính thức sử dụng mọi loại kỹ thuật thẩm vấn như tra tấn và các biện pháp phát hiện nói dối”. Nhưng họ không được lạm dụng những điều đó để ép cung sai trái hoặc xử án tắc trách. Nếu một vị quan huyện bị phát hiện lạm dụng vương pháp để làm việc xấu, tư lợi bản thân, không chăm lo cho bách tính dưới sự cai quản của mình, thì vị quan đó sẽ bị các cấp cao hơn xử ngay tại công đường như một thường dân.

Dù rất mê thể loại trinh thám cổ đại nói chung và bộ ‘Địch Công kỳ án’ nói riêng, khi đọc cuốn “Thuyền hoa án” lần 2, Biển mới nghĩ ra rằng vậy tất cả những vị quan trong bộ máy hành pháp của các triều đại cần có đều tố chất và kỹ năng thám tử, vì bên cạnh những việc như quan – hôn – tang – tế thì Huyện lệnh còn phải điều tra, giải quyết rốt ráo và công bằng tất cả các vụ án. Dù đã trải qua quãng thời gian học hỏi rèn luyện mọi kỹ năng XH trước khi trở thành Huyện lệnh nhưng đâu phải Huyện lệnh nào cũng có kỹ năng tra án. Làm quan thời xưa thật là khó, mà hình như nếu luôn tâm niệm câu “Quyền lực càng cao, trách nhiệm càng nhiều” thì làm quan thời nào cũng khó..

Sau khi đọc mười mấy trang và tán thưởng cách dịch cũng như văn phong của dịch giả, Biển giở bìa trước để xem và bắt gặp tên tuổi quen thuộc: anh Lê Đình Chi. Cảm ơn anh Đình Chi đã chuyển ngữ cuốn này thật xuất sắc, dễ đọc dễ hiểu. Trừ bìa trước hơi xấu (đã chê ở đầu review), tổng thể trình bày ổn, in ấn rõ ràng, có vài lỗi đánh máy không đáng kể, [hình như] không có lỗi chính tả. Đầu sách có phần giới thiệu nhân vật, cuối sách có phần ghi chú của tác giả cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng và lý thú liên quan đến nội dung truyện, rải rác trong sách là những hình ảnh minh họa do tác giả tự vẽ theo phong cách tranh khắc gỗ thời Minh. “Thuyền hoa án” là một trong những cuốn trinh thám Biển sẽ mãi luôn yêu thích." - Độc giả Cáo Biển Non Xanh

Đánh giá trên Fahasa: 4.4 / 5 sao

"Tình tiết truyện rất ly kỳ và có tính logic cao, không gượng gạo. Cốt truyện có nội dung pha lẫn huyền bí, có những tình tiết hài hước đan xen khiến người đọc không có cảm giác nặng nề như khi đọc những tiểu thuyết trinh thám khác. Văn phong tác giả vừa dễ hiểu vừa lôi cuốn tạo được cảm giác "sống" trong nhân vật. Mình đã đọc 3 cuốn rồi thì đây là cuốn hay nhất trong loạt truyện mình được đọc. Khi đọc xong tập 2 bị thất vọng nhiều nhưng nhờ đọc tập 3 này mà mình lấy lại được niềm tin để đọc các tập tiếp theo. Riêng về sách thì bìa đẹp, loại giấy ngà dịu mắt, trình bày tạm chấp nhận nhưng biên tập vẫn còn một số lỗi chính tả, mong nhà xuất bản khắc phục trong đợt tái bản tới." - Độc giả Hoàng Vũ

tải ebook thuyền hoa án

👉 Mua ebook bản quyền trên Amazon, giá rẻ 50% so với giá gốc: TẠI ĐÂY 
👉 Tham gia cộng đồng yêu thích đọc sách, tải các Ebook giá trị Hoàn Toàn Miễn Phí: TẠI ĐÂY


Cũ hơn Bài viết mới