EBOOK QUẢNG CHÂU ÁN - ROBERT VAN GULIK [FREE DOWNLOAD]

Ebook Địch Công Kỳ Án - Quảng Châu Án của Robert Van Gulik là một cuốn sách khá thú vị mà KindleSaigon muốn chia sẻ tới các bạn trong chuyên mục Ebook hay miễn phí.

Link Download Ebook “QUẢNG CHÂU ÁN” cho máy Kindle

👉 File Epub: Google Drive

👉 File Mobi: Google Drive

👉 File PDF: Google Drive

tải ebook Quảng châu án

EBOOK QUẢNG CHÂU ÁN (TRONG BỘ "ĐỊCH CÔNG KỲ ÁN")

Quảng Châu Án là tác phẩm thứ 16 trong bộ tiểu thuyết trinh thám quan án viết về Địch Nhân Kiệt – vị thần thám danh tiếng lẫy lừng triều Đường, dưới thời Võ Tắc Thiên trị vì: Series Địch Công kỳ án.
Năm 680, Địch Công đã là Đại Lý Tự Khanh ở triều đình. Ông vi hành đến Quảng Châu, vùng đất cảng, nơi giao thương của dân tứ xứ (Trung Hoa, Ả Rập, Ba Tư) để điều tra vụ mất tích bí ẩn của Ngự sử Đại phu Liễu Đạo Viễn. Địch Công nghi ngờ ông ta đến đây để tìm hiểu lời đồn về âm mưu phản loạn của người Hồ. Trong quá trình điều tra, những nhân vật có liên quan mật thiết tới vụ án lần lượt bị sát hại, khiến bí ẩn càng chất chồng bí ẩn. Thực hư vụ mất tích của Ngự sử Đại phu cùng những vụ án mạng đó là gì? Liệu chúng có thực sự liên quan đến âm mưu phản loạn của người Hồ như Địch Công đã phán đoán ban đầu hay không.

GIỚI THIỆU SÁCH QUẢNG CHÂU ÁN

Tên ebook

Quảng Châu Án

Tác giả

Robert Van Gulik

Thể loại

Trinh thám

Nhà xuất bản

NXB Văn Học

Đánh giá về tác phẩm

Đánh giá trên Tiki: 3.9 / 5 sao

"Xuyên suốt hành trình dài 16 tập của bộ truyện Địch Công kỳ án, Quảng Châu án thật sự đã mang lại một cái kết khiến tôi hoàn toàn mãn nguyện.

Quảng Châu án mở đầu bằng một vụ điều tra về việc mất tích bí ẩn của một vị quan Ngự sử khi ông ta đang đến Quảng Châu để tìm hiểu lời đồn về âm mưu tạo phản của người Hồ ở đây. Vụ án mở màn tưởng chừng như đơn giản này lại khơi nguồn cho hàng loạt những sự kiện và cái chết bí ẩn về sau.

Bối cảnh của vụ án lần này là Quảng Châu – điểm cuối chính của con đường tơ lụa huyền bí, nơi giao lưu, trao đổi văn hóa sầm uất nhất thời bấy giờ. Chính điều này đã góp phần tạo nên sự lôi cuốn và sức hấp dẫn cho câu chuyện. Được quay trở lại một trong những thành phố được coi là trái tim của Trung Hoa lịch sử qua ngòi bút của Gulik, tôi thật sự rất ấn tượng với những nét văn hóa và phong tục nơi đây.

Điểm đột phá có lẽ chính là nguyên nhân gây án, và khi những tính toán của hung thủ lại đi chệch khỏi quỹ đạo theo một cách mà chính hắn cũng không thể ngờ tới. Điều đó càng tạo nên sức cuốn hút cho câu chuyện, khi nút thắt này chưa được gỡ ra thì hàng loạt những nút thắt bí ẩn hơn lại đến. Đỉnh điểm của toàn bộ chuỗi sự kiện này là khi Châu Mộc Nô – một kỹ nữ với thân thế bí ẩn, người nắm giữ bí mật lớn nhất của vụ án lại bị sát hại ngay trước mặt Kiều Thái, và xác của nàng lại biến mất không một dấu vết sau đó.

Tiếp nối thành công từ những tập trước, hình ảnh những người kỹ nữ lại tiếp tục được tác giả khai thác. Tôi không còn bất ngờ với hình ảnh của họ, nhưng cho đến lúc này, cái nhìn của tôi về những người phụ nữ ấy là sự đồng cảm, là sự khâm phục. Những con người vô tình bị cuốn vào vòng xoáy tội ác, vào những chuẩn mực phong kiến bất công, vẫn kiên cường đứng lên tìm lấy sự bình đẳng, tìm lấy tình yêu cho cuộc đời đầy sóng gió của họ.

Sau tất cả, Địch Công vẫn lại cho thấy khả năng tuyệt vời của bản thân. Nhưng thành công nào mà không gắn liền với sự mất mát và hi sinh. Một cái kết buồn là điều không tránh khỏi, nhưng với tôi, điều đó sẽ dễ đi vào trái tim và để lại dấu ấn nhiều hơn. Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại." - RadioToday

Đánh giá trên Fahasa: 4.8 / 5 sao

"Một quyển sách rất hay và đáng đọc ạ. Xuyên suốt hành trình dài 16 tập của bộ truyện Địch Công kỳ án, Quảng Châu án thật sự đã mang lại một cái kết khiến tôi hoàn toàn mãn nguyện. Quảng Châu án mở đầu bằng một vụ điều tra về việc mất tích bí ẩn của một vị quan Ngự sử khi ông ta đang đến Quảng Châu để tìm hiểu lời đồn về âm mưu tạo phản của người Hồ ở đây. Vụ án mở màn tưởng chừng như đơn giản này lại khơi nguồn cho hàng loạt những sự kiện và cái chết bí ẩn về sau. Bối cảnh của vụ án lần này là Quảng Châu - điểm cuối chính của con đường tơ lụa huyền bí, nơi giao lưu, trao đổi văn hóa sầm uất nhất thời bấy giờ. Chính điều này đã góp phần tạo nên sự lôi cuốn và sức hấp dẫn cho câu chuyện. Được quay trở lại một trong những thành phố được coi là trái tim của Trung Hoa lịch sử qua ngòi bút của Gulik, tôi thật sự rất ấn tượng với những nét văn hóa và phong tục nơi đây. Điểm đột phá có lẽ chính là nguyên nhân gây án, và khi những tính toán của hung thủ lại đi chệch khỏi quỹ đạo theo một cách mà chính hắn cũng không thể ngờ tới. Điều đó càng tạo nên sức cuốn hút cho câu chuyện, khi nút thắt này chưa được gỡ ra thì hàng loạt những nút thắt bí ẩn hơn lại đến. Đỉnh điểm của toàn bộ chuỗi sự kiện này là khi Châu Mộc Nô – một kỹ nữ với thân thế bí ẩn, người nắm giữ bí mật lớn nhất của vụ án lại bị sát hại ngay trước mặt Kiều Thái, và xác của nàng lại biến mất không một dấu vết sau đó. Tiếp nối thành công từ những tập trước, hình ảnh những người kỹ nữ lại tiếp tục được tác giả khai thác. Tôi không còn bất ngờ với hình ảnh của họ, nhưng cho đến lúc này, cái nhìn của tôi về những người phụ nữ ấy là sự đồng cảm, là sự khâm phục. Những con người vô tình bị cuốn vào vòng xoáy tội ác, vào những chuẩn mực phong kiến bất công, vẫn kiên cường đứng lên tìm lấy sự bình đẳng, tìm lấy tình yêu cho cuộc đời đầy sóng gió của họ. Sau tất cả, Địch Công vẫn lại cho thấy khả năng tuyệt vời của bản thân. Nhưng thành công nào mà không gắn liền với sự mất mát và hi sinh. Một cái kết buồn là điều không tránh khỏi, nhưng với tôi, điều đó sẽ dễ đi vào trái tim và để lại dấu ấn nhiều hơn. Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại." - Độc giả Minh Minh

tải ebook Quảng châu án

👉 Mua ebook bản quyền trên Amazon, giá rẻ 50% so với giá gốc: TẠI ĐÂY 
👉 Tham gia cộng đồng yêu thích đọc sách, tải các Ebook giá trị Hoàn Toàn Miễn Phí: TẠI ĐÂY


Cũ hơn Bài viết mới