EBOOK DẤU CHÂN TRÊN CÁT - NGUYÊN PHONG [FREE DOWNLOAD]

Ebook Dấu chân trên cát của Nguyên Phong là một cuốn sách khá thú vị mà KindleSaigon muốn chia sẻ tới các bạn trong chuyên mục Ebook hay miễn phí.

Link Download Ebook “DẤU CHÂN TRÊN CÁT” cho máy Kindle

👉 File Epub: Google Drive

👉 File Mobi: Google Drive

👉 File PDF: Google Drive

tải ebook dấu chân trên cát

EBOOK DẤU CHÂN TRÊN CÁT (TRONG BỘ "NGUYÊN PHONG - PHÓNG TÁC")

“Dấu chân trên cát” là tác phẩm được dịch giả Nguyên Phong phóng tác kể về xã hội Ai Cập thế kỷ thứ XIV trước CN, qua lời kể của nhân vật chính - Sinuhe.
Ngày nay, người ta biết đến triều đại các vua chúa Ai Cập thời cổ qua sách vở của người Hy Lạp. Sở dĩ các sử gia Hy Lạp biết được các chi tiết này vì họ đã học hỏi từ người Ai Cập bị đày biệt xứ tên là Sinuhe. Đây là một nhân vật lạ lùng, đã có công mang văn minh Ai Cập truyền vào Hy Lạp khi quốc gia này còn ở tình trạng kém mở mang so với Ai Cập lúc đó.

Các sử gia ngày nay đã đưa ra nhiều giả thuyết về nhân vật Sinuhe này. Có người cho rằng ông là một lái buôn đến Hy Lạp lập nghiệp, nhưng làm sao lái buôn lại mở trường dạy học và để lại nhiều tài liệu quý giá như thế được? Từ ngàn xưa, chỉ riêng giai cấp vua chúa là giáo sĩ mới được hưởng quy chế giáo dục toàn vẹn như vậy mà thôi.

Do đó, một số người cho rằng ông thuộc giai cấp giáo sĩ, nhưng việc một giáo sĩ Ai Cập đến mở trường dạy học tại Hy Lạp cũng là điều khó chấp nhận. Mặc dù khi đó văn minh Hy Lạp chưa tiến bộ như Ai Cập nhưng giáo xứ này phát triển rất mạnh, hiển nhiên các giáo sĩ Hy Lạp không thể chấp nhận cho một giáo sĩ ngoại quốc đến mở trường dạy học tại thánh địa Olympia của họ được.

Nếu thế thì phải chăng Sinuhe thuộc giai cấp hoàng tộc? Điều này xét ra cũng không có lý vì một người thuộc giai cấp hoàng tộc không thể bị đày biệt xứ. Luật pháp Ai Cập chủ trương xử tử những kẻ trong hoàng tộc nếu họ vi phạm một tội trọng nào đó chứ không có lệ bị đày biệt xứ, vì các vua Pharaoh rất sợ những người trong bọn họ chiêu binh mãi mã làm phản.

Việc một người Ai Cập, thân thế mơ hồ, bị đày biệt xứ, đến mở trường dạy học tại Athens, trung tâm văn hóa của Hy Lạp, vẫn là một bí mật đến nay các nhà khảo cổ chưa tìm ra được câu trả lời.

Mặc dù là tiểu thuyết lịch sử về xã hội Ai Cập cổ đại, song nhiều vấn đề được nêu ra trong tác phẩm vẫn có ý nghĩa thời sự trong thế giới ngày nay. Đó là lý do khiến cho tác phẩm không chỉ giữ được sự cuốn hút đối với bạn đọc Việt Nam và rất nhiều nơi trên thế giới trong hơn nửa thế kỷ qua.

Bạn sẽ không thể rời mắt khỏi những dòng văn viết với ý tứ sâu sắc của một người con xa quê hương: "Người Ai Cập có thành ngữ: "Kẻ nào đã uống nước sông Nile thì không thể nào uống nước ở đâu được nữa". Quả thế tuy sống tại Hy Lạp nhưng không bao giờ tôi có thể quên được Ai Cập quê hương thân yêu của tôi.
Dường như những miền nào xây dựng trên mặt cát, chỉ huy hoàng trong một thời gian rất ngắn rồi tàn lụi, nhưng mấy ai chịu để ý đến điều ấy. Cũng như những vết dấu chân trên cát chỉ tồn tại một thoáng giây rồi phai mờ, huyền thoại về một người Ai Cập qua Hy Lạp mở trường dạy học, đào tạo nhiều thế hệ học trò xuất sắc chỉ còn là một câu chuyện mơ hồ trong cuộc sống ồn ào, náo nhiệt ngày nay.

GIỚI THIỆU SÁCH DẤU CHÂN TRÊN CÁT

Tên ebook

Dấu chân trên cát

Tác giả

Nguyên Phong (Phóng tác)

Thể loại

Tâm Linh - Tiểu Thuyết

Nhà xuất bản

NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá về tác phẩm

Đánh giá trên Tiki: 4.8 / 5 sao

"Dấu chân trên cát mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc, càng đọc càng lôi cuốn bởi những tình tiết thú vị, hấp dẫn, những mâu thuẫn được đẩy lên cao và những nút thắt dần được tháo gỡ. Không chỉ nói về văn hóa Ai Cập, nó còn bày tỏ quan điểm về những vấn đề xã hội. Cuốn sách ra đời cách đây nhiều năm nhưng nội dung không hề cũ mà vẫn luôn mới mẻ, thu hút người đọc người nghe." - Độc giả Thanh Hằng

Đánh giá trên Tiki: 5 / 5 sao

"Cuốn sách này càng đọc mình chỉ càng thấy nhiều điểm yêu thích, cố tìm ra một điểm để không thích cũng không thấy được. Chính vì có quá nhiều điều mình thích nên khi đọc cuốn sách này xong, mình rất muốn giới thiệu và chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Sau nhiều giờ ngồi hệ thống lại một mớ cảm xúc lộn xộn, cuối cùng, mình cũng tóm lại được bốn điều mình thấy đắt giá nhất khi đọc được cuốn sách này, hy vọng sẽ góp phần mang cuốn sách này đến được tay nhiều người hơn. Đầu tiên, nếu mọi người đã yêu thích những câu chuyện hay triết lý sâu sắc trong cuốn Nhà giả kim thì mình nghĩ cuốn sách này cũng sẽ mang lại những điều tương tự. Cá nhân mình thì cuốn sách này gần gũi và mình thích nó hơn cả Nhà giả kim nữa. “Con đường danh lợi mà chúng ta đang theo đuổi có những khó khăn, trở ngại của nó. Nhưng con đường tinh thần mà ngươi muốn theo đuổi còn khó khăn hơn gấp bội. Ngươi còn trẻ, nhiều nhiệt huyết và lý tưởng nhưng ngươi cần biết rằng con đường mà ngươi muốn đi thật không dễ dàng chút nào đâu. Ngươi hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi chọn lựa và khi quyết định một con đường nào thì hãy đi cho đến cùng. Đừng để xao lãng. Một ngày nào đó, ngươi sẽ hiểu điều ta nói”"- Độc giả Ian

tải ebook dấu chân trên cát

👉 Mua ebook bản quyền trên Amazon, giá rẻ 50% so với giá gốc: TẠI ĐÂY 
👉 Tham gia cộng đồng yêu thích đọc sách, tải các Ebook giá trị Hoàn Toàn Miễn Phí: TẠI ĐÂY

 

Cũ hơn Bài viết mới