EBOOK ĐƯỜNG MÂY QUA XỨ TUYẾT - NGUYÊN PHONG [FREE DOWNLOAD]

Ebook Đường mây qua xứ tuyết của Nguyên Phong là một cuốn sách khá thú vị mà KindleSaigon muốn chia sẻ tới các bạn trong chuyên mục Ebook hay miễn phí.

Link Download Ebook “ĐƯỜNG MÂY QUA XỨ TUYẾT” cho máy Kindle

👉 File Epub: Google Drive

👉 File Mobi: Google Drive

👉 File PDF: Google Drive

tải ebook đường mây qua xứ tuyết

EBOOK ĐƯỜNG MÂY QUA XỨ TUYẾT (TRONG BỘ "NGUYÊN PHONG - PHÓNG TÁC")

Đường Mây Qua Xứ Tuyết (“The Way of the White Clouds”) ghi lại những điều Anagarika Govinda chứng kiến trong thời gian du hành ở Tây Tạng. Hành trình của tác giả diễn ra vào khoảng thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷtrước, trước thời kỳ diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến sự sáp nhập vào lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như hiện nay. Thời điểm đó, một phần phía tây của Tây Tạng bị xem như nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền thuộc địa Anh nên việc tác giả đi từ Sri Lanka sang Ấn Độ rồi thâm nhập phía tây Tây Tạng (tất cả đều là thuộc địa của Anh), giấy tờ thông hành đều do người Anh kiểm soát. Về phần sau của hành trình, tác giả đi sâu vào phần phía đông Tây Tạng vốn thuộc sự quản lý của chính quyền Lạt Ma tại Lhasa nên lại phải xin cấp thêm giấy thông hành từ chính quyền này.

Trên thực tế, từ thời cổ đại cho đến tận lúc bấy giờ, Tây Tạng vốn chỉ được xem như một vùng đất bí ẩn khép kín, một mắt xích trên con đường tơ lụa huyền thoại nên dù đã nhiều lần bị xâm chiếm, các chính quyền đô hộ tạm thời đều dần dà "bỏ rơi" vùng đất này; do đó, nơi đây được đứng đầu bởi cố vấn tinh thần là các đức Lạt Ma mà cao nhất là Đạt Lai Lạt Ma. Từ góc nhìn của người phương Tây, Tây Tạng được xem như một phần của vương quốc Ấn Độ (vốn bao gồm cảcác nước Pakistan, Nepal, Bhutan, Bangladesh,... ngày nay) do nơi đây chịu nhiều ảnh hưởng từ tín nguỡng và tôn giáoẤn Độ hơn từ phía Trung Hoa.

Những diễn biến chính trị từ thập niên 50 của thế kỷ trước trở về sau này, hẳn nhiên ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến phong tục và đời sống tín ngưỡng của Tây Tạng. Song, nếu tìm hiểu và đặt tâm trí mình trở về với giai đoạn trước khinhững biến đổi phức tạp này diễn ra, người đọc sẽ cảm nhận rõ nét hơn về cái "Tự do", sự uyên thâm và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng mà tác giả Anagarika Govinda và dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải.

GIỚI THIỆU SÁCH ĐƯỜNG MÂY QUA XỨ TUYẾT

Tên ebook

Đường mây qua xứ tuyết

Tác giả

Nguyên Phong (Phóng tác)

Thể loại

Tâm Linh - Tiểu Thuyết

Nhà xuất bản

NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá về tác phẩm

Đánh giá trên Tiki: 4.7 / 5 sao

"Đây thật sự là một cuốn sách rất đáng đọc để có thể hiểu và cảm nhận những giá trị tâm linh của cuộc sống. Người đọc sẽ có một cái nhìn mới lạ và gần gũi hơn với Phật pháp cũng như thế giới tâm linh thông qua những câu chuyện về chuyến đi Tây Tạng thú vị của người kể. Những câu chuyện có nội dung thật sự rất độc đáo và thú vị. Mình đã đọc quyển này hai lần rùi. Rất muốn tìm được bản tiếng Anh để đọc nữa." - Độc giả Thảo

Đánh giá trên Fahasa: 4.7 / 5 sao

"Tôi rất thích đọc các quyển sách Phật giáo được dịch từ chú Nguyên Phong. Cuốn sách này đã cho tôi hiểu thêm về đời sống tâm linh của người Tây Tạng cũng như Phật giáo Tây Tạng. Sau khi đọc quyển sách, tôi thật sự mong muốn tới vùng đất Tây Tạng- vùng đất nguyên sơ và bí ẩn. Tôi đã mua thêm sách để tặng cho bạn bè thân thiết của tôi" - Độc giả Hoài Hương

tải ebook đường mây qua xứ tuyết

👉 Mua ebook bản quyền trên Amazon, giá rẻ 50% so với giá gốc: TẠI ĐÂY 
👉 Tham gia cộng đồng yêu thích đọc sách, tải các Ebook giá trị Hoàn Toàn Miễn Phí: TẠI ĐÂY


Cũ hơn Bài viết mới