EBOOK "QUẲNG GÁNH LO ĐI VÀ VUI SỐNG" - DALE CARNEGIE [FREE DOWNLOAD]

Cuộc sống ngắn lắm, có bao lâu mà hững hờ. Đôi lúc, ta phải học cách tạm quên những lo lắng trong suy nghĩ và tận hưởng niềm vui hiện tại trong cuộc sống - Kindle Saigon

Quẳng gánh lo đi và vui sống (How to Stop Worrying and Start Living) là một sách tự lực của tác giả người Mỹ Dale Carnegie, được viết vào năm 1948. Bản Việt Ngữ do Nguyễn Hiến Lê dịch năm 1955 tại Sài Gòn. Quyển sách này là một cẩm nang về cách làm việc và vui sống không bị lo âu.

Quẳng gánh lo đi và vui sống là cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang giấy.

Ebook Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

(Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnegie)

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng gánh lo đi và vui sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Nói thì có vẻ dễ nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm.

Quẳng gánh lo đi và vui sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

 

Quẳng gánh lo đi và vui sống ! – Kho báu vô giá của hạnh phúc và niềm vui!

 

“Bốn mươi hai năm sau, vào một buổi sáng mùa xuân êm ả khi hoa tuy-lip nở rộ trong khuôn viên trườn Đại học Yale, ngài William Osler đang giảng bài cho các sinh viên. Ông bảo họ rằng mọi người cứ nghĩ một giáo sư của 4 trường đại học và viết một quyển sách nổi tiếng như ông hẳn phải có một bộ não đặc biệt; nhưng điều đó không đúng, và các bạn thân của ông đều biết rằng bộ não của ông chỉ là một bộ não vô cùng bình thường.” “Và đây là 21 từ ông đã đọc được của Thomas Carlyle đã giúp ông sống một cuộc đời không bị ràng buộc bởi những lo âu: “Our main business is not to see what lies dimly at the distance, but to do what lies clearly at hand” (Việc của mọi người không phải là trông ngóng những gì nằm mờ ảo xa xa, mà là bắt tay ngay vào những gì đang nắm giữ ở hiện tại).”

Trên đây là câu chuyện mở đầu đầy thú vị đánh thức những trang sách “ Quẳng gánh lo đi và vui sống ”, một trong những cuốn sách luôn nằm trong top đầu những sách hay được khuyên đọc cho mọi lứa tuổi. Danh tiếng của quyển sách và tác giả, diễn giả Dale Canergie đã được rất nhiều thế hệ độc giả nối tiếp nhau minh chứng. Canergie là một trong những người đầu tiên đề xuất cái ngày nay được gọi là đảm đương trách nhiệm, dù nó chỉ được đề cập tỉ mỉ trong tác phẩm viết của ông. Một trong những ý tưởng chủ chốt trong những cuốn sách của ông là có thể thay đổi thái độ của người khác khi thay đổi sự đối xử của ta với họ. Song còn điều gì khác làm nên sự kì diệu của quyển sách này, đó là tập hợp những công thức biết cười, biết thanh thản giải tỏa những lo lắng hiệu quả và đã được thời gian kiểm chứng.

Quẳng gánh lo đi và vui sống là một quyển sách rất hay và rất lạ! Rất lạ bởi dù chỉ vỏn vẹn 300 trang nhưng lại là một cẩm nang tuyệt đối dày, mỗi mục trong sách giống như những câu truyện rất kì công và được tỉ mỉ quan sát, toàn bộ cuốn sách là lược sử cho những phương pháp thành công của nhiều con người. Thành công là khái niệm rất bao quát về tương lai tươi sáng, do đó bao gồm cả thành công về tinh thần và vật chất. Để thành công, bạn cần hành động. “ Bạn sẽ nhận ra nhiều điều đã bị chúng ta bỏ quên. Vấn đề không phải là chúng ta không biết hay không hiểu, mà là chúng ta không hành động. Mục đích của cuốn sách này là kể lại, làm sáng tỏ, tôn vinh và phân tích dưới góc nhìn mới của thời đại về những chân lý căn bản đã có từ xa xưa, nhằm xây dựng niềm tin nơi bạn và giúp bạn tự tin áp dụng chúng.” (Dale Canergie).

 

Nhờ các phương pháp của Dale Carnegie trong Quẳng gánh lo đi và vui sống, hàng triệu người đọc đã xây dựng được thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng:

Hãy đóng chặt những cánh cửa sắt dẫn đến quá khứ và tương lai. Chỉ sống trong những vách ngăn của hiện tại.

+ Nhìn nhận những mặt tích cực của cuộc sống

+ Khi làm việc đến quên mình, ta cũng quên đi mọi lo lắng

+ Thử kiểm tra theo luật bình quân, xác suất xảy ra điều bạn đang lo lắng là bao nhiêu phần trăm?
+ Luôn nỗ lực hết mình

+ Hãy nghĩ đến những may mắn bạn có được chứ không phải là những rắc rối

+ Hãy quên đi bản thân bằng cách quan tâm đến người khác. Mỗi ngày làm một điều tốt có thể khiến ai đó mỉm cười

 

Qua hơn nửa thế kỷ, những lời khuyên thiết thực và sâu sắc của Dale Carnegie vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Ngay bây giờ, bạn đã có thể ghi tên mình vào danh sách hàng triệu con người đã học được cách: Quẳng gánh lo đi và vui sống!

Ebook Quẳng Gánh Lo Đi

Mục lục:

+ Lời tựa của tác giả

+ 9 gợi ý giúp phát huy cao nhất tác dụng của quyển sách

+ Phần 1: Các nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng

+ Phần 2: Phương pháp phân tích và giải quyết sự lo lắng

+ Phần 3: Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta

+ Phần 4: 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc

+ Phần 5: Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích

+ Phần 6: 6 cách tránh mệt mỏi và lo lắng, đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực

 

Download tại đây: Ebook "Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống"

 

* Tham gia cộng đồng yêu thích đọc sách, tải các Ebook giá trị Hoàn Toàn Miễn Phí: TẠI ĐÂY

Nguồn: Blogcoc


Cũ hơn Bài viết mới