EBOOK ĐẠO QUÁN CÓ MA - ROBERT VAN GULIK [FREE DOWNLOAD]

Ebook Địch Công Kỳ Án - Đạo quán có ma của Robert Van Gulik là một cuốn sách khá thú vị mà KindleSaigon muốn chia sẻ tới các bạn trong chuyên mục Ebook hay miễn phí.

Link Download Ebook “ĐẠO QUÁN CÓ MA” cho máy Kindle

👉 File Epub: Google Drive

👉 File Mobi: Google Drive

👉 File PDF: Google Drive

tải ebook đạo quán có ma

EBOOK ĐẠO QUÁN CÓ MA (TRONG BỘ "ĐỊCH CÔNG KỲ ÁN")

“Tống trào có Hắc Bao Công

Đường triều Võ Hậu, Địch Công anh hùng.”

Đạo Quán Có Ma là tác phẩm thứ tư trong bộ tiểu thuyết trinh thám quan án viết về Địch Nhân Kiệt - vị thần thám danh tiếng lẫy lừng triều Đường, dưới thời Võ Tắc Thiên trị vì.

Năm 667, một năm sau khi phá giải Thuyền Hoa Án, Địch Công đưa ba vị phu nhân lên kinh thành thăm thú. Trên đường trở về trấn Hán Nguyên, một cơn bão lớn đã chặn lối xe ngựa, buộc họ phải nương nhờ đạo quán Triều Vân trên núi.

Bước chân vào tòa kiến trúc đồ sộ và phức tạp tựa mê cung, Địch Công cũng đồng thời đối mặt với tầng tầng lớp lớp các bí ẩn ma quái chưa có lời giải.

Qua khung cửa sổ, Địch Công vô tình chứng kiến một cảnh tượng xảy ra từ trăm năm về trước. Phải chăng cơn phong hàn đã khiến ông tưởng tượng ra ảo cảnh?

Trong vòng một năm, ba vị cô nương đến đạo quán thọ giới đều lần lượt tử vong. Có thật đó chỉ là sự trùng hợp bất hạnh?

Vẫn biết lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt, nhưng trong một đêm lưu lại đạo quán, liệu Địch Công có thể vạch trần kẻ mặt người dạ thú để thực thi công lý?

GIỚI THIỆU SÁCH ĐẠO QUÁN CÓ MA

Tên ebook

Đạo quán có ma

Tác giả

Robert Van Gulik

Thể loại

Trinh thám

Nhà xuất bản

NXB Văn Học

Đánh giá về tác phẩm

Đánh giá trên Tiki: 4.8 / 5 sao
"Vụ án trong truyện là cột mốc thứ tư trong sự nghiệp quan án của Địch Nhân Kiệt khi ông đang làm Tri huyện tại Hán Nguyên. Trên đường trở về trấn Hán Nguyên sau kỳ nghỉ phép, Địch huyện lệnh cùng ba vị phu nhân, trợ thủ Đào Cam và người hầu buộc phải tránh bão tại Đạo quán Triều Vân trong núi. Ngay khi chưa bước vào phòng nghỉ, Địch Công đã tình cờ nhìn thấy một sự việc quái dị. Đạo quán Triều Vân cũng là nơi trước đây đã xảy ra ba cái chết đáng ngờ. Trong vài ngày ngắn ngủi lưu lại đây, Địch Công cùng trợ thủ Đào Cam đã nhanh chóng tìm ra manh mối dẫn đến những sự thật đáng sợ.

Dù đã có sơ đồ vẽ ở đầu truyện nhưng khi đọc, Biển khó tưởng tượng nổi khung cảnh vì Đạo quán Triều Vân được mô tả như một nơi hết sức lắt léo phức tạp. Đọc quyển này mà Biển liên tưởng đến bốn cuốn Quán của Yukito Ayatsuji và hai cuốn của Soji Shimada. Trí tưởng tượng của tác giả Robert Van Gulik thật tuyệt vời khi có thể miêu tả chi tiết những khung cảnh và vật dụng cách xa mấy trăm năm trong quá khứ. Tuy biết rằng ngài Van Gulik có thời gian dài nghiên cứu lịch sử + văn hóa Á Đông nhưng không phải ai cũng sử dụng kiến thức đó để viết truyện được như ông.

“Nam nhân chỉ bất tử khi để lại dòng giống của mình trên nhân thế” – đôi lúc, những tư tưởng phong kiến của các nam nhân trong truyện khiến Biển hơi khựng lại, vì Địch Công Kỳ Án vốn được viết theo văn phong của tiểu thuyết phương Tây. Đọc truyện phương Tây mà bắt gặp tư tưởng phong kiến phương Đông, thật sự có chút chưa quen. Nhưng thật kỳ lạ khi Địch Nhân Kiệt không có thái độ kỳ thị gay gắt đối với mối tình đồng tính trong truyện. Những lời góp ý của ngài rất vô tư, hợp tình hợp lý hợp pháp. Có lẽ đôi lúc tác giả Van Gulik cũng dùng tư tưởng hiện đại để gán cho nhân vật cổ đại trong truyện của mình chăng? Truyện của ngài Van Gulik cũng thường xuyên có cảnh phụ nữ khỏa thân (phu nhân khỏa thân ngủ; kỹ nữ khỏa thân chải tóc cạnh cửa sổ để thu hút nam nhân…). Biển tưởng đối với TQ cổ đại lễ giáo phong kiến nghiêm nhặt + tư tưởng trọng nam khinh nữ thì những cảnh xuân sắc công khai như vậy không hề tồn tại, cần rất thận trọng khi đề cập trong truyện, nhưng công nhận nếu có thì càng thêm gia vị cho câu truyện.

Địch Công trong truyện này giữ phép tắc lễ nghi đến mức nhiều lúc Biển thấy tội nghiệp ngài ấy phải ép mình quá mức, ăn không ngon cũng phải khen mỹ vị, bị dẫn đến nơi ẩm ướt trong khi toàn thân đang đau nhức cũng phải nói đó là vinh hạnh của mình… Tôn trọng và tuân thủ lễ giáo là điều nên làm, nhưng luật đặt ra là để phục vụ con người, nếu luật quá hà khắc và vô lý thì chỉ khiến nhân sinh thêm khổ ải.

Nghe đồn nhiều về lỗi chính tả trong sách Phúc Minh nên đến tận khi bộ Địch Công đã xuất bản mười mấy cuốn thì Biển mới đọc (trong tinh thần sẽ bị thất vọng, nhưng không hề). Cốt truyện đương nhiên xuất sắc như những quyển khác của tác giả Van Gulik. Về hình thức của sách thì Biển nhận thấy chữ in to rõ, giấy sạch đẹp, trình bày tốt, có ba lỗi chính tả là “thật” > “thịt”, “ấm cúng” > “ấm cũng”, “đã” > “đá”, ngoài ra không có vụ tên nhân vật mà đầu sách và cuối sách dịch khác nhau. Vụ án trong truyện được xử theo luật giang hồ, rất tuyệt! Bởi mới nói, thành kiến là một thứ tiêu cực có thể ngăn cản người ta nhìn thấy những chân trời mới, sau khi đọc thử một cuốn thì Biển quyết định sẽ tự tin hơn khi mua những sách khác của PM. (Bài review này không phải để PR cho PM nhá).

Bộ Địch Công Kỳ Án có liên quan với nhau không? KHÔNG. Mỗi cuốn là một câu chuyện độc lập. Trong loạt truyện đã xuất bản thì quyển nào hay? Quyển nào cũng hay. Biển đã đọc một số bản dịch cũ của dịch giả Phước Lộc và thấy các quyển đặc biệt hay như Thuyền Hoa Án, Bí mật quả chuông, Tứ bình phong, Thi nhân và sát nhân — giờ thì thấy “Đạo quán có ma”cũng rất hấp dẫn, tin rằng tất cả những quyển khác của ngài Van Gulik viết về Địch Công đều sẽ hay. Đã là mọt trinh thám thì những tác phẩm như vậy nhất định không thể bỏ qua." - Độc giả Camellia Phoenix

Đánh giá trên Fahasa: 4,5 / 5 sao

"Là tập thứ 4 của series Địch công. Tác phẩm tràn ngập yếu tố kỳ ảo, có chút kinh dị nhẹ nhàng (xem phim điện ảnh về Địch Nhân Kiệt rồi thì rất hả dạ với kỳ án này). Tình tiết dồn dập hối hả từ đầu đến cuối vì Địch Công phải đuổi theo tên sát nhân trong có một buổi chiều tối. Ảo cảnh nghìn năm trước "tướng quân nâng thiếu nữ cụt tay khi chém giết ở đạo quán" - đạo quán như mê cung quanh co với những mật thất - Diêm La thập điện với nạn nhân bị trát thạch cao đưa vào làm tượng để che mắt quan án... Chốt lại thủ phạm là kẻ quyền cao chức trọng nhưng giả tạo vô liêm sỉ và bệnh hoạn. Câu nói kinh điển: "Vương pháp là dành cho đám dân đen, không phải là tầng lớp cao quý như ta". Vụ án khép lại khi Địch quan đã phải bất đắc dĩ dùng "luật trời" để xử chết kẻ sát nhân chứ không thể đem hắn ra ánh sáng bố cáo thiên hạ." - Độc giả Nghĩa

tải ebook đạo quán có ma

👉 Mua ebook bản quyền trên Amazon, giá rẻ 50% so với giá gốc: TẠI ĐÂY 
👉 Tham gia cộng đồng yêu thích đọc sách, tải các Ebook giá trị Hoàn Toàn Miễn Phí: TẠI ĐÂY

 
 
 

Cũ hơn Bài viết mới