EBOOK LÁ NẰM TRONG LÁ - NGUYỄN NHẬT ÁNH [FREE DOWNLOAD]

Ebook Lá nằm trong lá của Nguyễn Nhật Ánh là một cuốn sách khá thú vị mà KindleSaigon muốn chia sẻ tới các bạn trong chuyên mục Ebook hay miễn phí.

Link Download Ebook “LÁ NẰM TRONG LÁ” cho máy Kindle

👉 File Epub: Google Drive

👉 File Mobi: Google Drive

👉 File PDF: Google Drive

EBOOK LÁ NẰM TRONG LÁ (TRONG SERIES "TỦ SÁCH NGUYỄN NHẬT ÁNH")

Mở cuốn sách mới của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, bạn sẽ gặp những cái tên quen thuộc của những người nổi tiếng ngay trang 5 trang trọng đề tặng “các bạn văn hữu”: nhà thơ Bùi Chí Vinh, Phạm Sỹ Sáu, Lê Minh Quốc, nhà văn Nguyễn Đông Thức, nhà phê bình Huỳnh Như Phương, nhà báo Nguyễn Công Khế, Kim Hạnh, … Tuổi niên thiếu của “những thằng quỷ nhỏ” trong truyện có gắn gì với họ không, có phải là họ không, chỉ họ và tác giả mới biết, nhưng bạn đọc thì có thể tưởng tượng ra một nhóm “thằng” thân thiết, bắt đầu lớn, biết thinh thích con gái và ngập mộng văn chương.

Chuyện của bút nhóm học trò, truyện nằm trong truyện, những cơn giận dỗi ghen tuông bạn gái bạn trai với nhau, nhiều nhất vẫn là chuyện nhà trường có các cô giáo hơn trò vài tuổi coi trò như bạn, có thầy hiệu trưởng tâm lý và yêu thương học trò coi trò như con…Trở lại với đề tài học trò, hóm hỉnh và gần gũi như chính các em, Nguyễn Nhật Ánh chắc chắn sẽ được các bạn trẻ vui mừng đón nhận. Cứ lật đằng cuối sách, đọc bài thơ tình trong veo là có thể thấy điều đó “…Khi mùa xuân đến / Tình anh lại đầy / Lá nằm trong lá / Tay nằm trong tay”

“Viết cho trẻ con giờ khó hơn xưa. Có hàng bao nhiêu là món giải trí rầm rộ, hoành tráng và lộng lẫy dọn sẵn, muốn thu phục “lũ tiểu yêu” thế kỷ 21 này, nhà văn không chỉ thông thuộc mặt bằng hiểu biết của chúng, mà còn phải tâm tình được với chúng bằng tốc độ của chúng. Có thể nói Nguyễn Nhật Ánh là một người lớn chấp nhận tham dự món du hành tốc độ cao cùng lũ trẻ. Thời thong thả đạp xe, từ tốn khuyên bảo đã qua rồi. Thực ra Nguyễn Nhật Ánh đã biết đi tàu tốc hành từ hai thập niên trước, khi nhữngKính vạn hoa, Thằng quỷ nhỏ, Bàn có năm chỗ ngồi… đem lại cho văn học thiếu nhi một diện mạo mới mẻ, những câu chuyện tưởng như ấm ớ ngày này qua tháng khác nhưng sao hôm nay nhìn lại, những người đã từng là trẻ con thấy nhớ quá” (VIỆT TRUNG, báo Thanh Niên)

“Bước vào khoảng trời của tuổi biết buồn, Nguyễn Nhật Ánh đã ghi lại những bâng khuâng rung cảm đầu đời. Trong tâm tưởng của các em, bây giờ không chỉ nghĩ về cái gì mà còn nghĩ về ai, về một người khác giới cụ thể nào, và về cả bản thân, thế giới ấy tràn ngập những câu hỏi xôn xao về cái-gọi-là-tình-yêu. Truyện của Nguyễn Nhật Ánh đã đưa vào những câu hỏi lớn, muôn thuở, quen thuộc - những câu hỏi mà dường như trong đời ai cũng từng đối diện ít nhất một lần. Vì thế, trong khi độc giả thiếu niên phục lăn vì nhà văn đi guốc vào bụng họ, thì độc giả người lớn mỉm cười mơ màng nhớ lại một thời thơ dạ" (TS. NGUYỄN THỊ THANH XUÂN, nhà nghiên cứu văn học)

GIỚI THIỆU SÁCH LÁ NẰM TRONG LÁ

Tên ebook

Lá nằm trong lá

Tác giả

Nguyễn Nhật Ánh

Thể loại

Thiếu Nhi - Tuổi mới lớn

Nhà xuất bản

NXB Trẻ

Đánh giá về tác phẩm

Đánh giá trên Fahasa: 4.8 / 5 sao

"Câu chuyện kể về những kỉ niệm đẹp đẽ của những chàng thi sĩ mới lớn cùng với những hờn ghen, ngại ngùng, hò hẹn và cả những cảm xúc mới chớm khó lòng gọi tên cùng với các nhỏ bạn cùng lớp. Một bút nhóm được thành lập ra bởi Thọ hay thi sĩ Lãnh Nguyệt Hàn với bút nhóm Mặt Trời Khuya, khởi đầu từ cuốn sổ các-nê chép hai câu thơ mà cậu chàng mới tập tành sáng tác. Theo chân Thọ là các cây văn thơ được tuyển chọn trong lớp với các bút danh nghe thật rủng rảng và mỹ miều: Cỏ Phong Sương, Trầm Mặc Tử, Hận Thế Nhân và cuối cùng là văn sĩ Mã Phú. Sau khi có các thi sĩ thì phải có các nàng thơ, vì có nàng thơ thì thi nhân mới viết ra được những câu thơ bay bướm đi vào lòng người, thế là lần lượt các bạn gái trong lớp cũng lần lượt được khoác lên mình những biệt danh mỹ miều không kém: nhỏ Cúc Tần, Hạt Dưa, Thỏ Con và Xí Muội. May mắn thay cho cô cậu học sinh của chúng ta khi thầy hiệu trưởng lại rất thích văn thơ, đó là cơ hội để cho các cậu chàng và các nàng thơ được hiên ngang, đường hoàng đi ra khỏi lớp hay đúng hơn là cúp học với lí do đi làm báo. May sao, hay xui sao, cũng vì đó mà chàng thi sĩ Cỏ Phong Sương từ đầu kỳ đến cuối kỳ chỉ thuộc độc có bài Lá và Rễ cây môn Sinh vật. Nỗi ám ảnh vì mỗi lần không đi làm báo bị cô gọi lên trả bài cậu ta chỉ dám lí nhỉ đọc đi đọc lại đúng một bài. Nỗi ám ảnh về bài lá cây đi cả vào giấc ngủ, để bất giác cậu bật lên thành những câu thơ: Tình anh như lá Reo vui mỗi ngày Có chim về đậu Trong lòng sớm mai Mai này lá rụng Là mùa thu phai? Không, tình yêu vẫn Âm thầm trong cây Khi mùa xuân đến Tình anh lại đầy LÁ NẰM TRONG LÁ Tay nằm trong tay." - Độc giả tên Như

👉 Mua ebook bản quyền trên Amazon, giá rẻ 50% so với giá gốc: TẠI ĐÂY 
👉 Tham gia cộng đồng yêu thích đọc sách, tải các Ebook giá trị Hoàn Toàn Miễn Phí: TẠI ĐÂY


Cũ hơn Bài viết mới