TẠI SAO KHÔNG NÊN ĐỌC SÁCH BẰNG ĐIỆN THOẠI?

Trong thời đại công nghệ số, điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta bởi tính đa dụng của nó: phục vụ công việc, chụp hình quay phim, giải trí đa phương tiện,... Đương nhiên việc đọc sách cũng được người ta tích hợp vào trong thiết bị nhỏ gọn ấy. Thế nhưng lợi bất cập hại là khi đôi mắt ta phải gắn chặt lấy những con chữ trong khoảng thời gian dài, đối diện trực tiếp với ánh sáng xanh sẽ gây ra việc suy giảm thị lực, gia tăng khả năng căng thẳng...

tại sao không nên đọc sách bằng điện thoại

1. Sức Khỏe đôi Mắt bị suy giảm trầm trọng

Nhờ Internet, chắc hẳn mọi người đều biết đến thứ ánh sáng xanh ch.ết chóc có trên các thiết bị điện thoại - thứ ánh sáng xanh này là kẻ thù số 1 huỷ diệt đôi mắt bạn nhanh chóng và thầm lặng. Việc đọc sách trên màn hình điện thoại hằng giờ, với những những con chữ nhỏ xíu thì lẽ dĩ nhiên đôi mắt của bạn sẽ thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, khô khan, thậm chí là suy giảm thị lực trầm trọng. Hậu quả sẽ còn khó lường hơn nữa nếu ta thường có thói quen sử dụng điện thoại trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng, đặc biệt là vào ban đêm.

xem nhiều điện thoại có tốt không

2.  Hiệu Suất Đọc Sách cũng không còn được đảm bảo

Cũng chính bởi tính đa dụng của điện thoại thông minh ngày nay mà những thông báo từ hàng chục ứng dụng trong máy bạn cứ vài phút lại thay phiên nhau nhảy ting ting là điều... hết sức bình thường. Nhưng điều không bình thường ở đây là lúc ấy bạn đang muốn hoàn toàn tập trung vào trải nghiệm đọc sách, muốn hiểu sâu và ghi nhớ nội dung nhiều nhất có thể. Chắc chắn rồi, những thông báo phiền phức không ngừng nghỉ ấy sẽ nhanh chóng phá nát cái sự nghiệp đọc sách của bạn. Vấn đề tương tự này cũng đã xảy đến với nhiều người đang sử dụng những chiếc máy đọc sách chạy hệ điều hành Android!

không nên dùng điện thoại để đọc sách

3. Ảnh Hưởng Đến Giấc Ngủ và gây ra một loạt các chứng bệnh khác

Không ít bạn đọc có sở thích đọc sách trên điện thoại trước khi đi ngủ, bởi đó là lúc thích hợp nhất sau một ngày dài lao động mệt mỏi. Nhưng đó cũng là thời điểm thuận lợi nhất cho cuộc hẹn không nên gặp của "cửa sổ tâm hồn" ta và những tia sáng xanh "dịu hiền"! Hậu quả sau những lần hẹn hò ấy sẽ làm giảm khả năng sản xuất melatonin trong cơ thể bạn, đây là hormone quan trọng giúp điều chỉnh giấc ngủ, không đủ melatonin sẽ dẫn đến suy giảm chất lượng giấc ngủ, dần già sẽ hình thành nên căn bệnh khó ngủ. Bệnh khó ngủ cũng là căn nguyên chính dẫn tới một loạt các căn bệnh khác như rối loạn lo âu, căng thẳng mệt mỏi, các bệnh liên quan đến huyết áp và tim mạch,....

đọc sách bằng điện thoại gây hại cho mắt

Mọi người đầu tư mua máy đọc sách chuyên dụng Kindle chính là mua một tấm vé bảo hiểm cho cửa sổ tâm hồn! Và chúng ta đều đồng ý với nhau rằng cả việc duy trì thói quen đọc sách và bảo vệ sức khoẻ đôi mắt đều quan trọng như nhau, bạn nhỉ?


KINDLE SAIGON – MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE CHÍNH HÃNG

Hotline: 0902 737 991

Email: kindlesaigon.vn@gmail.com 

Website: www.kindlesaigon.vn

Facebook: https://www.facebook.com/kindlesaigon.vn

và http://www.facebook.com/maydocsachnhapmy/


Cũ hơn Bài viết mới