SẼ SỚM CÓ MỘT CHIẾC MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE CÓ MÀN HÌNH MÀU?

Không chỉ có các hãng ô tô, điện thoại thông minh mà thị trường máy đọc sách điện tử cũng đang mỗi ngày thay đổi và cải tiến không ngừng. Kindle sẽ bắt kịp xu thế, tạo ra định nghĩa mới cho máy đọc sách màn hình màu có khả năng ghi chú tân tiến?

kindle màn hình màu

Chắc chắn rồi! Tuy ở thời điểm hiện tại, tất cả các thiết bị Kindle đều chỉ hiển thị văn bản và hình ảnh hoàn toàn bằng hai màu đen trắng. Thế nhưng dựa trên nhiều nguồn tin uy tín trên cộng đồng đã chỉ ra rằng Amazon sẽ ra mắt Kindle thế hệ tiếp theo với công nghệ màu ACeP vào năm 2025.

Những đối thủ nặng kí của Kindle như Kobo, PocketBook và OnyxBoox lần lượt đã cho ra mắt những mẫu máy đọc sách có màn hình màu. Nếu đội ngũ Amazon không nhanh chân bắt kịp xu hướng trong giai đoạn này thì rất có thể họ sẽ bị bỏ lại khá xa trên thị trường máy đọc sách đang thay đổi mỗi ngày.

Sự chậm trễ của gã khổng lồ thương mại điện tử đã từng vướng phải sai lầm vào năm 2022, khi hãng ra mắt Kindle Scribe, vốn không được thành công lắm trong thị trường máy đọc sách điện tử có khả năng ghi chú. Sản phẩm này không chỉ hạn chế nhiều tính năng vẽ viết phục vụ nhu cầu người dùng mà còn bị cắt giảm một vài tiện ích phần cứng như nút chuyển trang,.... 

Nhà phân tích công nghệ Đài Loan Ming-Chi Kuo tiết lộ rằng sớm thôi, sẽ có ít nhất hai thiết bị Kindle màu mới được ra mắt vào năm 2025. Ông dự đoán rằng các máy đọc sách mới sẽ có kích thước lần lượt là 7 inch và 10 inch, sản phẩm mới sẽ không sử dụng màn hình Kaleido 3 như hầu hết các máy đọc sách màu mới nhất đang có trên thị trường. Thay vào đó, nó sẽ sử dụng công nghệ độc quyền có tên là Advanced Color ePaper (ACeP) từ E-Ink.

Hiện tại, Kindle Scribe là máy đọc sách duy nhất có màn hình 10.2 inch với độ phân giải 300ppi. Sở dĩ Amazon đã làm việc trực tiếp với E-Ink để sản xuất thiết bị này, và trước giờ chưa có nhà sản xuất thiết bị nào khác có sự hợp tác độc quyền như vậy với E-Ink. Vì vậy, rất có thể Amazon và E-Ink đã và đang làm việc trên màn hình ACeP thế hệ tiếp theo với tốc độ làm mới vượt trội hơn, giá cả cũng có thể sẽ phải chăng hơn nhờ chuỗi nhà máy sản xuất lớn.

Nhưng tất cả những điều này mới chỉ đang dừng lại ở mức suy đoán. Cả Amazon lẫn E-Ink đều chưa hé lộ bất cứ điều gì về việc này. Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục chờ đợi cho đến khi thiết bị chính thức được ra mắt, như phong cách họ vẫn làm từ trước tới nay.


KINDLE SAIGON – MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE CHÍNH HÃNG

Hotline: 0902 737 991

Email: kindlesaigon.vn@gmail.com 

Website: www.kindlesaigon.vn

Facebook: https://www.facebook.com/kindlesaigon.vn

và http://www.facebook.com/maydocsachnhapmy/


Cũ hơn Bài viết mới