MỘT VÀI CUỐN SÁCH LIÊN QUAN TỚI NGÀNH Y

Y học là một chủ đề người ta thường cảm thấy e ngại, lười nhắc đến. Đó là lí do tại sao khi đến một nhà sách bất kì, góc trưng bày những sách báo/ tài liệu liên quan đến Y học thường không có nhiều, có chăng cũng chỉ là những cuốn liên quan đến mẹo vặt dân gian hay cách chăm con nhỏ,... Vậy nên hôm nay chúng tôi tổng hợp một vài cuốn sách liên quan đến ngành Y, hi vọng độc giả sẽ tìm thấy tài liệu mình cần.

sách y học hay

 

1.  MƯỜI VẠN CÂU HỎI VÌ SAO - THE ECOLOGY BOOK: BIG IDEAS SIMPLY EXPLAINED

THE ECOLOGY BOOK: BIG IDEAS SIMPLY EXPLAINED

Để mở màn cho chủ đề nặng kí, ta cần mồi nhử một thứ nhẹ nhàng và thú vị! Cuốn bách khoa toàn thư này giúp bạn đi tìm lời giải cho những câu hỏi vì sao liên quan đến sinh học, hệ sinh thái tự nhiên, môi trường,... bằng những diễn giải hình ảnh sinh động và trực quan, táo bạo và lôi cuốn nhất.

Lần lượt qua 9 chương với hơn 85 ý tưởng, bạn đọc sẽ có cảm giác như mình đang trong cuộc hành trình xuyên suốt qua những thước phim hay về khoa học, quên mất rằng mình đang thu nạp những thứ đáng ra tưởng chừng như rất khô khan, nhàm chán. Biết đâu từ sau cuốn này, bạn đọc sẽ có cảm tình và muốn đọc nhiều hơn những cuốn sách có cùng thể loại này ấy chứ!

👉 Link tải: THE ECOLOGY BOOK: BIG IDEAS SIMPLY EXPLAINED

2. SỨC MẠNH TỪ THẢM THỰC VẬT - THE GREEN WITCH: YOUR COMPLETE GUIDE TO THE NATURAL MAGIC OF HERBS, FLOWERS, ESSENTIAL OILS, AND MORE

THE NATURAL MAGIC OF HERBS, FLOWERS, ESSENTIAL OILS, AND MORE

Bằng những ví dụ nhỏ lí thú dễ áp dụng với cỏ cây hoa lá, tác giả dẫn dắt người đọc gần hơn với những thứ ma thuật xanh quyến rũ từ đất mẹ. Khi thấu hiểu được nguồn sức mạnh vô hạn từ thảm thực vật thiên nhiên, càng lúc ta lại càng muốn hoà chung với vạn vật xung quanh. Từ đó cảm giác yêu đời, yêu cuộc sống cũng sẽ dần được tăng lên đáng kể qua các trang sách...

👉 Link tải: THE GREEN WITCH: YOUR COMPLETE GUIDE TO THE NATURAL MAGIC OF HERBS, FLOWERS, ESSENTIAL OILS, AND MORE

3. TẠI SAO TA NGỦ - WHY WE SLEEP

why we sleep

Với 1 người cứng đầu ngủ 4 tiếng 1 ngày trong nhiều năm trời, thì cuốn sách này thực sự thay đổi toàn bộ suy nghĩ của mình, khiến mình có thể bỏ ăn, bỏ tẩy trang chứ không thể bỏ ngủ, khiến mình phải suy nghĩ về cách sinh hoạt của mình và Cả những cái nhìn về phát triển trẻ em từ giai đoạn thai kỳ. Mình vốn có hàng tỷ câu hỏi thì cuốn sách này đã giải thích quá cặn kẽ, quá logic rồi. Tại sao chúng ta ngủ? Giấc ngủ từ trong bụng mẹ tới khi về già? Ngủ và ảnh hưởng đến các căn bệnh? Ngủ và phát triển?...

Sẽ quá bất ngờ với những phát hiện khoa học mới như: chúng ta không bao giờ thực sự “bù” được giấc ngủ; thai nhi ngủ mơ và ngủ trong suốt quá trình trong bụng mẹ; giấc ngủ sâu trong thai kỳ và bệnh tự kỷ ở trẻ có liên quan tới nhau; cafe mất 10 tiếng để hết tác dụng lên não nhưng thời gian thanh lọc caffeine ra khỏi cơ thể mất nhiều hơn thế; rượu và đồ uống có cồn thẩm thấu qua máu của mẹ vào thẳng cơ thể thai nhi khiến Bé mất giấc ngủ sâu và giảm phát triển kết nối synapsis trong não...

Kết luận là gì? Không ngủ hoặc ngủ không tốt thì chết sớm, não teo, mất trí nhớ, người mất kiểm soát, ung thư abc...

Quá hay!!! Đọc xong chỉ muốn đi ngủ!

👉 Link tải: WHY WE SLEEP

4. KHI HƠI THỞ HOÁ THINH KHÔNG

Cách đây không lâu trên blog cá nhân của mình, Bill Gates đã ca ngợi cuốn sách When Breath Becomes Air (tạm dịch: Khi hơi thở hóa thinh không) của tác giả Paul Kalanithi. Bill Gates đọc rất nhiều sách, thế nhưng theo ông cuốn sách trên đã khiến mình rơi nước mắt và mọi người nên đọc nó.

billgates và khi hơi thở hoá thinh không

"Tôi không phải là loại người mau nước mắt và cũng ít khi đọc những tác phẩm hút nước mắt người xem. Ví dụ như cuốn "The Last Lecture of Tuesdays with Morrie", tôi không ưa cuốn đó mấy.

Thế nhưng cuốn sách When Breath Becomes Air thật sự được tôi ngưỡng mộ và nó đã làm tôi rơi nước mắt", Bill Gates nói.

Trong cuốn sách trên là hồi kí của tác giả, bác sĩ Kalanithi từ khi ông còn học trong trường y và rồi sau đó đối mặt với căn bệnh ung thư phổi cấp độ IV. Kalanithi qua đời vào tháng 3 năm 2015 khi mới chỉ 37 tuổi, 10 tháng sau khi qua đời, cuốn sách được xuất bản và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất .

"Cuốn sách này rất tuyệt vời... Tôi rất cảm động với nội dung bên trong, kể cả vợ tôi Melinda cùng con gái Jennifer cũng có cùng quan điểm. Thật sự để mà nói, đây có lẽ là cuốn nonfiction hay nhất mà tôi từng đọc trong nhiều năm".

Bill Gates tiếp lời: "Tôi không biết bằng cách nào mà Kalanithi đã có sức mạnh để viết nên cuốn sách này khi sức khoẻ cậu ta rất yếu.

Thế nhưng, tôi mừng vì cậu ta đã làm được. Suốt cả cuộc đời, Kalanithi đã cống hiến cho y tế, khoa học cùng việc viết sách. Đọc cuốn hồi kí kia, tôi mừng vì được chứng kiến một phần nhỏ câu chuyện đời của Kalanithi".

khi hơi thở hoá thinh không

👉 Link tải: Khi hơi thở hoá thinh không

5. COLORECTAL SURGERY E-BOOK: COMPANION TO SPECIALIST SURGICAL PRACTICE

Phẫu thuật Đại trực tràng đáp ứng nhu cầu của các bác sĩ phẫu thuật trong việc nâng cao trình độ và cố vấn chuyên môn có liên quan đến thực hành phẫu thuật chung của họ. Đây là một nguồn tài liệu tham khảo thực tế bao gồm thông tin mới nhất về những phát triển gần đây, các vấn đề quản lý và quy trình hoạt động. Tài liệu được tham chiếu kỹ lưỡng và hỗ trợ bởi các khuyến nghị dựa trên bằng chứng thực tiễn, nghiên cứu chuyên môn sâu,...

COLORECTAL SURGERY E-BOOK: COMPANION TO SPECIALIST SURGICAL PRACTICE

Cuốn sách được đúc kết bởi nhóm tác giả là những chuyên gia đến từ Châu Âu và trên toàn Thế giới, với sự chú trọng ngày càng tăng vào thực tiễn toàn cầu. 

Loạt bài Thực hành phẫu thuật chuyên khoa đồng hành cung cấp bản tóm tắt ngắn gọn và hiện tại về các chủ đề chính trong các chuyên ngành phụ chính của phẫu thuật tổng quát.
Ấn bản này của Phẫu thuật Đại trực tràng bao gồm các chương mới về phẫu thuật ung thư ruột kết và về quản lý ung thư đại trực tràng tiến triển và tái phát. Các kỹ thuật mới để điều trị xâm lấn tối thiểu ung thư trực tràng lần đầu tiên được đưa vào áp dụng, cũng như một số quy trình điều trị lỗ rò mới. Lần đầu tiên có bằng chứng mới nhất cho việc cắt bỏ toàn bộ mesocolic, cùng với các mô tả rõ ràng về kỹ thuật này.


KINDLE SAIGON – MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE CHÍNH HÃNG

Hotline: 0902 737 991

Email: kindlesaigon.vn@gmail.com 

Website: www.kindlesaigon.vn

Facebook: https://www.facebook.com/kindlesaigon.vn

và http://www.facebook.com/maydocsachnhapmy/


Cũ hơn Bài viết mới